• Từ khóa tìm kiếm:
  • Tụ điện, Điện trở, IGBT..

BỘ SẠC ACQUY 3Ah ~ 200Ah VỚI TÍNH NĂNG SẠC ĐẶC BIỆT!!!

 

BỘ SẠC ACQUY 3Ah ~ 200Ah VỚI TÍNH NĂNG SẠC ĐẶC BIỆT!!! SẠC BÌNH TỐI ĐA 200Ah!!!

- Bạn thường nghe nói bộ sạc Acquy có vai trò rất quan trọng trong việc nạp điện áp cho các bình Acquy. Tuy nhiên, các bạn lại không nắm rõ nguyên lí làm việc các bộ sạc đó là gì! Bài viết này, Linh Kiện Thành Công sẽ giúp bạn tổng hợp lại một trong các bộ sạc Acquy chất lượng, với cơ chế sạc rất đặc biệt bằng PWM. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Acquy là gì? Nguyên lý hoạt động của Acquy

- Acquy, bình ắc quy hay còn được gọi là accu là thiết bị điện có khả năng tích trữ năng lượng ở dạng hóa năng và phóng điện dưới dạng điện năng. Trong quá trình hoạt động, Acquy sẽ tích và phóng điện liên tục.

- Acquy được hình thành nhờ ứng dụng hiệu ứng hóa học của dòng điện cụ thể là bằng cách chuyển các dạng năng lượng dạng lỏng như dầu, nước... vào nguồn năng lượng dạng khí được ép sẵn trong 1 chiếc bình.

- Chính nhờ đặc điểm này mà người ta có thể vận dụng ắc quy để phục vụ vào nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng thực tiễn của dòng sản phẩm này.

+ Ắc quy tích điện dùng khi mất điện

+ Ắc quy cung cấp điện cho xe điện

+ Dùng để khởi động động cơ

+ Ứng dụng là bộ giảm sốc khí nén

+ Cung cấp nguồn điện dùng cho năng lượng xanh

+ Nguồn dự trữ có tuổi thọ rất cao

+ ...

 

 

 

 

2. Bộ sạc Acquy là gì? Vai trò của bộ sạc Acquy

- Hẳn ai cũng biết, Acquy là bộ phận quan trọng không thể thiếu của một số phương tiện như xe máy, xe tải, xe nâng, xe điện, bộ lưu điện… Nhưng muốn hoạt động bình thường, bền bỉ và có thể tái sử dụng nhiều lần thì không thể thiếu bộ sạc bình Acquy. Vậy bộ sạc bình Acquy có ưu điểm gì? Nên mua máy sạc bình Acquy tự động hay không tự động và loại nào tốt? Hãy cùng Linh Kiện Thành Công tìm hiểu nhé!

Nhược điểm của bộ sạc bình ắc quy không tự động: Không tự ngắt khi điện áp trong bình Acquy đầy, không kèm theo các chế độ bảo vệ khi sạc như bảo vệ quá nhiệt, bảo vệ quá dòng, bảo vệ chống ngược cực đầu ra, bảo vệ khi đoản mạch,...Chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể loại bỏ và Linh Kiện Thành Công khuyên các bạn không nên sử dụng các bộ sạc này, dễ gây cháy nổ, hỏng Acquy, hỏng bộ sạc,...

Ưu điểm của bộ sạc bình Acquy tự động: Đúng như tên gọi, bộ sạc bình Acquy tự động giữ vai trò chính là nạp bình Acquy khi đã hết điện một cách tự động, nghĩa là nó có thể tự động ngắt khi bình Acquy đã sạc đầy điện. Chắc hẳn đến đây thì bạn đã hình dung được phần nào ưu điểm của dòng máy sạc này so với dòng bộ sạc bình Acquy không tự động? Vậy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ưu điểm của bộ sạc Acquy này nhé.

+ Nạp tự động, nhanh chóng cho các loại bình Acquy Chì / Axít kín khí, Acquy Chì  / Axít đổ nước thông dụng

+ Có chế độ nạp phù hợp, không phụ thuộc vào sự biến động lớn của nguồn điện vào đầu vào

+ Đáp ứng tốt nhu cầu nạp điện cho nhiều loại bình Acquy có dung lượng khác nhau, đồng thời tự động điều chỉnh các chế độ nạp tối ưu nhằm nâng cao chất lượng và kéo dài tuổi thọ Acquy

+ Sản phẩm thường có thiết kế chắc chắn, chịu va đập tốt, được sơn cách điện và trang bị các tính năng tự bảo vệ khi quá áp, khi có sự cố điện… nên máy có khả năng hoạt động bền bỉ, tuổi thọ dài lâu và đảm bảo an toàn cho người sử dụng

+ Kỹ thuật tiến tiến giúp cho việc vận hành trở lên an toàn, hiệu quả, đáp ứng tốt nhu cầu nạp nhiều loại ắc quy khác nhau

+ Hiệu suất chuyển đổi cao, tiết kiệm điện an toàn tuyệt đối cho thiết bị cũng như Acquy

 

 

 

 

3. Bộ sạc Acquy sạc bình tối đa 200Ah - Chế độ sạc: Điều chỉnh dòng sạc, tối ưu khi sạc Acquy

 

 

 

 

- Sơ lược thông số kĩ thuật của sản phẩm:

+ Phân loại: BLM-168

+ Điện áp đầu vào Acquy: 110V ~ 250VAC, tần số: 50 ~ 60HZ

+ Điện áp đầu ra Acquy: 12V/24V

+ Dòng sạc Acquy từ: 0 ~ 15A, (điều chỉnh tự động)

+ Sạc bình Acquy với dung lượng từ: 3Ah ~ 200Ah

+ Hiệu suất sạc: 98%

+ Tự động nhận biết bình Acquy 12V (Điện áp: 8 ~ 14.5V); Bình Acquy 24V (Điện áp: 18 ~ 29V)

+ Nhiệt độ môi trường làm việc: - 30°C ~ 50°C

+ Kích thước: 17,5 (L) cm * 13,5 (W) cm * 7,5 (H) cm

+ Khối lượng: 0,95kg

 

 

 

 

 

- Các giai đoạn sạc bình Acquy của bộ sạc như sau:

+ Giai đoạn sạc bình với điện áp không đổi: Dòng sạc ban đầu sẽ lớn, đồng thời điện áp đầu ra bộ sạc không thay đổi trong quá trình sạc. Sau một thời gian, dòng sạc đầu ra sẽ giảm dần

+ Giai đoạn sạc bình với dòng điện không đổi: Sau một thời gian sạc, bộ sạc chuyển sang giai đoạn sạc bình với dòng điện không đổi. Thời điểm này điện áp do bộ sạc cung cấp dùng để sạc bình sẽ luôn cao hơn điện áp ngưỡng tại bình Acquy 12V hay bình 24V

+ Giai đoạn sạc nhỏ giọt: Bộ sạc chuyển sang giai đoạn sạc nhỏ giọt khi điện áp bình Acquy bắt đầu chạm ngưỡng đầy, đồng thời bộ sạc sẽ tự động chuyển sang giai đoạn sạc nổi

+ Giai đoạn sạc nổi: Để duy trì quá trình sạc và bảo vệ Acquy, lúc này dòng sạc sẽ giảm dần đến giá trị rất nhỏ

- Di theo quá trình sạc Acquy của bộ sạc, để đánh giá một sản phẩm tốt, bền biir và đáng bỏ tiên ra mua, chúng ta cần biết rõ các tính năng và chế độ bảo vệ của sản phẩm:

+ Bảo vệ quá nhiệt: Khi nhiệt độ trong bộ sạc vượt ngưỡng 150°C sẽ ngừng hoạt động tạm thời. Khi nhiệt độ trong bộ sạc giảm xuống 80°C hoặc bộ sạc bị ngắt nguồn thì sau 10 phút, lúc này bộ sạc có thể hoạt động trở lại bình thường.

+ Bảo vệ khi bị ngắn mạch: Bộ sạc sẽ ngừng hoạt động khi đầu ra bị ngắn mạch. Để khắc phục, bạn cần kết nối lại chính xác với 2 cực Acquy.

+ Bảo vệ khi kết nối ngược: Bộ sạc sẽ tự động ngắt đầu ra và không hoạt động khi kết nối ngược 2 cực đầu ra với 2 cực Acquy. Để khắc phục, bạn cần kết nối lại chính xác với 2 cực Acquy.

- ĐẶC BIỆT: Khi nói chi tiết về quá trình hoạt động của bộ sạc, sản phẩm hoàn toàn hoạt động dựa trên cơ chế sạc hoàn toàn mới và đem lại hiệu suát rất cao, giúp duy trì tuổi thọ bình Acquy hiệu quả và lâu dài:

+ Dung lượng của bình Acquy được hiển thị chi tiết: 25%, 50%, 75%, 100%, trên màn hình Led của bộ sạc, đồng thời bộ sạc tích hợp cơ chế sạc xung thông minh.

+ Đây là cơ chế vừa sạc vừa xả, trong đó sạc 5 giây và xả 1 giây. Phần lớn lượng khí oxy sinh ra từ quá trình sẽ trở lại điện cực của Acquy. Điều này không những giúp làm giảm quá trình oxy hóa tại các điện cực của Acquy mà còn có khả năng khử Sunfat hiệu quả, tăng hiệu suất khi sạc bình, bảo vệ bình Acquy.

 

 

 

 

 

==>> Để bảo trì, duy trì tuổi thọ tốt nhất cho Acquy cần chú ý: không sạc Acquy khi Acquy của bạn đã cạn kiệt dung lượng và mức điện áp xuống ngưỡng quá thấp. Acquy chì chỉ thích hợp với sạc thường xuyên và nhiều lần.

==>> Hãy là một khách hàng thông thái khi chọn mua sản phẩm để sử dụng!!! Linh Kiện Thành Công chúng tôi là một địa chỉ tin cậy để các bạn đưa ra các lựa chọn thông thái khi mua và sử dụng sản phẩm.

- Link sản phẩm: https://linhkienthanhcong.vn/bo-sac-acquy-tu-dong-12v-24v-200ah

- Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm với số lượng lớn, cần báo giá, hãy liên hệ trực tiếp Linh Kiện Thành Công!!!

(Tác giả: Kĩ Thuật - Linh Kiện Thành Công)

 

 

 

 

 

zalo