• Từ khóa tìm kiếm:
  • Tụ điện, Điện trở, IGBT..
  • Điện tử là gì? Nó gồm những gì? Ứng dụng thực tiễn của nó là gì? ,vv…

Điện tử là gì? Nó gồm những gì? Ứng dụng thực tiễn của nó là gì? ,vv…

 

Điện tử là gì? Nó gồm những gì? Ứng dụng thực tiễn của nó là gì? ,vv…

 

 

Điện tử học, gọi tắt là khoa điện tử, là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu và sử dụng các thiết bị điện hoạt động theo sự điều khiển của các dòng điện tử hoặc các hạt tích điện trong các thiết bị như đèn điện tử hay bán dẫn. Việc nghiên cứu thuần tuý về các thiết bị này được xem như là một nhánh nghiên cứu trong vật lý, trong khi việc thiết kế và xây dựng các mạch điện tử để giải quyết các vấn đề thực tế lại được xem như là một bộ phận của các ngành kỹ thuật điệnkỹ sư điện tử và kỹ sư máy tính.

Nói theo ngôn ngữ chuyên môn thì điện tử nghiên cứu về phương thức điều chỉnh các dòng điện và các điện thế thông qua các linh kiện điện tử hay bộ phận điện tử tích cực hay bị động được nối nhau tạo thành các mạch điện. Các mạch điện này sẽ thoả màn các nhu cầu hữu dụng cho con người. Do đó, ngành này tìm hiểu về các linh kiện, các mạch điện, và các ứng dụng của chúng.

Ứng dụng chủ yếu của các mạch điện tử là điều khiển, xử lý và phân phối thông tin; chuyển đổi và phân phối nguồn điện. Cả hai ứng dụng này đều liên quan đến việc tạo ra và nhận biết trường điện từ và dòng điện. Ngày nay, các thiết bị điện tử cho phép thực hiện rất nhiều công việc trong cuộc sống và trong khoa học.

 

 

Điện tử có các ngành như sau

  1. Điện tử số
  2. Điện tử tương tự
  3. Vi mạch
  4. Thiết kế mạch điện
  5. Mạch tích hợp
  6. Quang điện
  7. Thiết bị bán dẫn
  8. Hệ thống nhúng

 

 

- Chính vì vậy mà tuỳ theo các ngành nhỏ hơn mà các ứng dụng thực tiễn của nó khác nhau trong cuộc sống.

(Nguồn sưu tầm và biên dịch)

(Xin mời các bạn đón đọc kì tới - Diode và các thông tin về Diode)


zalo