• Từ khóa tìm kiếm:
  • Tụ điện, Điện trở, IGBT..

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ vạn năng Zoyi ZT101

Đồng hồ ZT101 là mẫu đồng hồ vạn năng sử dụng màn hình hiển thị LCD kích thước rất nhỏ gọn, tiện lợi.

Khả năng đo của ZT101 có thể nói là cho độ sai số khá thấp.Đây là một trong những mẫu đồng hồ mang đúng tính chất giá rẻ, bền, lại nhiều tính năng cao cấp dành cho những ai không muốn đầu tư quá nhiều tiền vào những thiết bị đo.

Đồng hồ ZT101 được anh em thợ điện tử sử dụng khá nhiều, nhưng chưa có bài viết chi tiết nào về cách sử dụng. Hôm nay, mình hướng dẫn các bạn sử dụng từng thông số trên đồng hồ. 

                                                                                                                             Hình ảnh chi tiết sản phẩm

Hình ảnh chi tiết sản phẩm

 

CÁC NÚT ĐIỀU CHỈNH VÀ CHỨC NĂNG

1. HOLD/ (Nút xanh bên trái): Có 2 chức năng chính

- Bạn ấn phím HOLD để dừng ở giá trị đang đo.

- Bạn ấn và giữ phím HOLD để chuyển sang chế độ : Chế độ này màn hình sẽ sáng, phục vụ cho dân thợ cần làm việc vào buổi tối tránh hại mắt.

2. SEL (viết tắt của SELECT - nút màu vàng bên phải): Chức năng để chuyển đổi các chức năng trong cùng 1 nấc thang đo.

3. Núm xoay (Núm có thể dùng tay để voặn - ở chính giữa): Chức năng để chuyển đổi các nấc thang đo khác nhau như: V, mV, Ω, Hz, A, mA.

 

CÁCH BẬT/TẮT ĐỒNG HỒ

- Tắt đồng hồ: Bình thường "Núm xoay" của đồng hồ đang ở chế độ OFF, tức là đồng hồ đang tắt. Trong trường hợp, các bạn đang đo mà muốn tắt đồng hồ, voặn "Núm xoay" về chế độ OFF là được.

- Bật đồng hồ: Voặn "Núm xoay" để đưa về các thang giá trị đo (V, mV, Ω, Hz, A, mA) mà bạn muốn đo thì đồng hồ sẽ tự bật.

 

CÁC THANG ĐO

1. Chức năng để đo Điện áp - V (Cả xoay chiều và một chiều), Tần số - Hz... Để chuyển đổi các chức năng đo này, bạn có thể ấn SEL (nút màu vàng bên phải).

2. Chức năng để đo Điện áp - mV (Cả xoay chiều và một chiều), dùng để đo trong trường hợp thang đo V cho giá trị sai số lớn. Để chuyển đổi các chức năng xoay chiều và một chiều, bạn có thể ấn SEL (nút màu vàng bên phải).

3. Chức năng để đo Điện trở - Ω, Thông mạch -  ... Để chuyển đổi các chức năng xoay chiều và một chiều, bạn có thể ấn SEL (nút màu vàng bên phải).

4. Chức năng để đo Tần số - Hz... Để chuyển đổi các chức năng xoay chiều và một chiều, bạn có thể ấn SEL (nút màu vàng bên phải).

5. Chức năng để đo Cường độ dòng điện - A (Cả xoay chiều và một chiều). Để chuyển đổi các chức năng xoay chiều và một chiều, bạn có thể ấn SEL (nút màu vàng bên phải). Chú ý khi đo dòng điện, bạn phải chuyển que đo màu đo sang thang 10A .

6. Chức năng để đo Cường độ dòng điện - mA (Cả xoay chiều và một chiều), dùng để đo trong trường hợp thang đo A cho giá trị sai số lớn. Để chuyển đổi các chức năng xoay chiều và một chiều, bạn có thể ấn SEL (nút màu vàng bên phải).

---